Download Flash plug in để xem được flash

Kết nối đa quốc gia

Kết nối đa quốc gia 

Banknetvn thực hiện kết nối với các tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tể, trên cơ sở đó cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng thành viên Banknetvn có thể thực hiện giao dịch được trên hệ thống ATM/POS tại nước ngoài, và ngược lại.

Kết nối với tổ chức chuyển mạch thẻ Trung Quốc – China UnionPay (CUP)

China UnionPay (CUP) là tổ chức chuyển mạch thẻ quốc gia duy nhất tại Trung Quốc kết nối hơn 220 ngân hàng tại Trung Quốc, 60 ngân hàng thành viên và 80 đối tác trên toàn thế giới.

Hiện tại Banknetvn cung cấp dịch vụ này tới các Ngân hàng thành viên với những nội dung sau:

      Kênh triển khai: ATM và POS

      Chiều kết nối: Chấp nhận thẻ (Dự kiến năm 2013 sẽ cung cấp chiều phát hành thẻ)

      Loại thẻ: Thẻ ghi nợ mang thương hiệu CUP

Kết nối với các tổ chức chuyển mạch thẻ thuộc mạng lưới thanh toán Châu Á (APN)

Tháng 10/2010, Banknetvn chính thức trở thành thành viên của mạng thanh toán châu Á - APN. (bao gồm thành viên là tổ chức chuyển mạch của các quốc gia trong khu vực Châu Á: Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines, New Zealand, Trung Quốc, Việt Nam...) và là tổ chức duy nhất của Việt Nam tham gia APN theo sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước.

Với việc gia nhập APN, Banknetvn sẽ thực hiện kết nối với toàn bộ thành viên của APN trên cả 2 chiều phát hành và chấp nhận thẻ với mức phí hấp dẫn hơn nhiều so với mức phí mà các tổ chức thẻ và thanh toán quốc tế đang áp dụng.

Hiện tại Banknetvn đã triển khai thành công kết nối hệ thống ATM với tổ chức chuyển mạch thẻ Hàn Quốc (KFTC) và tổ chức chuyển mạch thẻ Thái Lan (ITMX). Dịch vụ này được cung cấp với những nội dung sau:

      Kênh triển khai: ATM.

      Chiều kết nối: Phát hành thẻ và chấp nhận thẻ.

      Loại thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa

Ngoài KFTC và ITMX, Banknetvn đang xúc tiến các công việc để hoàn tất kết nối với các tổ chức chuyển mạch thẻ còn lại trong APN như: MEPS (Malaysia),..

Kết nối với các tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tế khác

Tháng 09/2012, Banknetvn đã hoàn tất và chính thức khai trương kết nối với Tổ chức chuyển mạch thẻ Liên bang Nga - NCC/UC. Tương tự như Banknetvn tại Việt Nam, NCC là  một trong những Công ty chuyển mạch và cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ và điện tử lớn nhất tại Nga. NCC thành lập năm 1993 và có mạng lưới thiết bị đầu cuối ATM/POS chấp nhận thanh toán thẻ rộng khắp bao gồm hơn 300 tổ chức tài chính thành viên tham gia. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty này bao gồm cung cấp các dịch vụ xử lý giao dịch thanh toán cho ngân hàng; phát hành và cá thể hóa thẻ; xử lý thẻ quốc tế; tư vấn, đào tạo các dịch vụ liên quan đến thanh toán thẻ.

Với việc hợp tác này, khách hàng là chủ thẻ ghi nợ nội địa của bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào kết nối với hệ thống Banknetvn cũng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, mua sắm, chuyển tiền... trên thiết bị ATM, POS tại Nga thuộc mạng lưới của Union Card và ngược lại.

Dịch vụ này được cung cấp với những nội dung sau:

      Kênh triển khai: ATM.

      Chiều kết nối: Phát hành thẻ và chấp nhận thẻ.

      Loại thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa