Download Flash plug in để xem được flash

Thành viên và đối tác

Ngân hàng thành viên 

Việc ra đời của Banknetvn với mục đích kết nối chia sẻ hạ tầng chung giữa các ngân hàng. Banknetvn chúng tôi luôn luôn mong muốn được phục vụ hạ tầng chung cho tất cả các ngân hàng tham gia kết nối, tăng lợi ích cho người dùng thẻ.
1.  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank):

Thành lập ngày 26/3/1988, hoạt động theo Luật các Tổ chức Tín dụng Việt Nam, đến nay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) hiện là Ngân hàng thương mại hàng đầu giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong đầu tư vốn phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn cũng như đối với các lĩnh vực khác của nền kinh tế Việt Nam. Với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt nam, AGRIBANK  đã nỗ lực hết mình, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế của đất nước.

2.  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV):

Được thành lập năm 1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, với lịch sử 50 năm hoạt động, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với sự đa dạng về dịch vụ và sản phẩm.

3.  Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Được thành lập năm 1988, Vietinbank là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng, trụ cột của ngành ngân hàng Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam. Hiện  nay,  Vietinbank đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ hiện có và phát triển các sản phẩm mới nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

4.  Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB):

Trong những năm gần đây, ACB luôn được đánh giá là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên và định hướng phát triển chiến lược đúng đắn, ACB đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam.

5.  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank):

Là một trong những Ngân hàng TMCP có mặt sớm nhất tại Việt Nam, SeABank đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, hoàn thiện và đã đạt được những thành công hết sức khả quan. Đặc biệt trong những năm gần đây, SeABank liên tục có sự tăng trưởng về vốn và quy mô hoạt động. Hình ảnh về một ngân hàng hiện đại, tăng trưởng bền vững, luôn vì lợi ích của khách hàng đang được SeABank nỗ lực xây dựng và từng bước được công nhận từ phía khách hàng.

6.  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank):

Chính thức được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 21/12/1991. Đến nay, Sacombank đã trở thành một trong các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam nhận được nhiều bằng khen và các giải thưởng có uy tín trong và ngoài nước.

7.  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank):

Là Ngân hàng TMCP Việt Nam đầu tiên được thành lập  trong hệ thống Ngân Hàng Cổ Phần tại Việt Nam hiện nay, ra đời ngày 16 tháng 10 năm 1987,  trước khi có Luật Công Ty và Pháp lệnh Ngân Hàng với vốn điều lệ ban đầu là 650 triệu đồng và thời gian họat động là 50 năm. Ngày 21/04/2007, Saigonbank đã kết nối thành công với hệ thống thanh toán Banknetvn.

8.  Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank):

Là một trong các ngân hàng cổ phần hàng đầu và là một trong mười ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. ABBANK đang hướng đến trở thành một ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa năng theo mô hình một Tập đoàn Tài chính – Ngân hàng, hoạt động chuyên nghiệp theo những thông lệ quốc tế tốt nhất với năng lực hiện đại, đủ năng lực cạnh tranh với các ngân hàng trong nước và quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

9.  Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng song Cửu Long (MHB):

Ngày 18 tháng 9 năm 1997, Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) được thành lập dưới hình thức Ngân hàng thương mại nhà nước, được xếp hạng doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Từ các hoạt động nổi bật và sự đóng góp vào nền kinh tế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước, MHB tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong khu vực cũng như từ trung ương và chính quyền địa phương.

10.  Ngân hàng  TMCP Đại Dương (Oceanbank):

Tiền thân là ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng, được thành lập cuối năm 1993 với vốn điều lệ là 300 triệu đồng và chỉ đơn giản là nhận tiền gửi và cho vay hộ nông dân trên địa bàn nông thôn Hải Dương. Sau 14 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng chính thức được chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân hàng cổ phần đô thị theo quyết định 104/QĐ-NHNN ngày 09/01/2007 của Ngân hàng nhà nước và được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Hệ thống mạng lưới hoạt động của OceanBank đang được thiết lập nhanh chóng. Hiện nay, OceanBank đã có gần 70 chi nhánh và phòng giao dịch khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

11.  Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank):

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/09/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). PVcomBank có tổng tài sản đạt gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng. Với mạng lưới 108 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc, PVcomBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng tổ chức và cá nhân.

12.  Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank): Tiền thân của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (gọi tắt là PG Bank) là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đồng Tháp. Tháng 3 năm 2007, PG Bank được Ngân hàng Nhà Nước cho phép chuyển đổi thành Ngân hàng cổ phần đô thị theo Quyết định số 125/QĐ-NHNN ngày 12/01/2007 và đổi tên theo Quyết định số 368/QĐ - NHNN ngày 08/02/2007. Theo đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) sẽ được phép mở rộng mạng lưới trên phạm vi toàn quốc và thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ ngân hàng như thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối.

13.  Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB):

Ngày 19/11/2006, Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) chính thức tổ chức lễ khai trương và đi vào hoạt động. VRB ra đời là kết quả của sự hợp tác về mặt kinh tế giữa Chính Phủ và Ngân hàng Trung ương của hai nước, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nền kinh tế, hai hệ thống tài chính. VRB đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir V. Putin đến thăm nhân  ngày khai trương.
VRB là liên doanh giữa hai Ngân hàng hàng đầu của hai nước là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – với 51% vốn điều lệ và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) - 49% vốn điều lệ.

14.  Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (TRUSTBank):

Chính thức thành lập vào năm 1989, với tên gọi là Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến - ngân hàng cổ phần đầu tiên của tỉnh Long An, và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động số 0047/NH-GP ngày 29/12/1993, trụ sở chính tại số 1, Thị tứ Long Hòa, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An. Nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, theo quyết định số 1855/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngày 21/08/2008, Ngân hàng TMCP Đại Tín chuyển địa điểm trụ sở chính đến số 145-147-149 Hùng Vương, phường 2, Thị xã Tân An, Tỉnh Long An.

15.  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank): 

Ngân hàng TMCP Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành vào năm 1990, trong bối cảnh nước ta đang tiến hành đổi mới kinh tế. Qua 18 năm hoạt động, cơ sở vật chất và mạng lưới hoạt động của Ngân hàng ngày càng mở rộng, đời sống cán bộ nhân viên ngày càng được cải thiện, uy tín của Ngân hàng ngày càng được nâng cao.

 16. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank)

Tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân Trung Ương. Được thành lập theo Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 27/7/1993 của Thủ tướng Chính phủ với số vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động của Quỹ tín dụng Trung ương trải rộng 53 tỉnh, thành phố với 26 Chi nhánh và gần 100 Phòng giao dịch (số liệu tính đến 05/2012) trực tiếp chăm sóc, điều hoà vốn hỗ trợ hơn 1.000 QTDND Cơ sở thành viên trong cả nước, tăng cường mối liên kết trong hệ thống. Quỹ tín dụng Trung ương hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.Mục tiêu chính là tương trợ hệ thống, giúp các QTDND Cơ sở ở xã, phường phát triển ổn định

17. Ngân hàng Thương Mại TNHH Một Thành Viên Dầu khí toàn cầu (GPBank)

Ngày 7/7/2015, Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân Hàng Thương Mại Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu Khí Toàn Cầu. Đến nay, Mạng lưới kinh doanh của GPBank không ngừng được mở rộng với 01 Hội sở chính và gần 80 chi nhánh/phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 1.400 cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.. GPBank cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ tài chính - ngân hàng tầm cỡ quốc tế như: tiết kiệm - tiền gửi, tín dụng bảo lãnh, thanh toán quốc tế, dịch vụ tài chính - du học, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ thẻ, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking... và nhiều dịch vụ ngân hàng khác dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng..

18. Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)

Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiAbank) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 30/7/1993, là ngân hàng cổ phần đầu tiên hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khởi đầu chỉ là Ngân hàng TMCP nông thôn hoạt động tại tỉnh Đồng Nai với 1 tỷ VNĐ vốn điều lệ, đến nay DaiABank đã trải qua hơn 18 năm phát triển vượt bậc. Đến nay, Vốn điều lệ đã lên tới 3.100 tỷ VNĐ. DaiABank có mạng lưới hoạt động gồm 64 điểm giao dịch gồm sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm trên cả nước (tính đến tháng 6/2012).

19. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1993. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, VPBank luôn chú ý đến việc mở rộng quy mô, tăng cường mạng lưới hoạt động tại các thành phố lớn. Đến nay, số lượng nhân viên của VPBank trên toàn hệ thống có trên 2.600 người. Ở lĩnh vực thẻ, đến giữa năm 2012,  VPBank đã phát hành được gần 150 ngàn thẻ ghi nợ nội địa Autolink và lắp đặt 246 máy ATM.

 20. Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) được thành lập ngày 11/12/2008 theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với các cổ đông sáng lập là Tập đoàn Bảo Việt, Tổng Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty Cổ phần Tập đoàn CMC cùng một số cổ đông là các tổ chức có uy tín khác trong nước, BaoVietBank có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển quan hệ đối tác với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, ứng dụng công nghệ ngân hàng tiến tiến và hiệu quả nhất để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho ngân hàng, tạo tiền đề để trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2015. Riêng đối với dịch vụ thẻ, BaoVietBank quan tâm đến việc phát triển mạng lưới chấp nhận thẻ trên cơ sở liên kết với các ngân hàng khác, qua đó để phục vụ tốt hơn các chủ thẻ BVLink, BVPurse và các loại thẻ khác do chúng tôi phát hành trong thời gian tới

 21. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) là một doanh nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập năm 1994. Các cổ đông chính của Ngân hàng Quân đội là Vietcombank, Viettel, và Tổng Công ty bay Dịch vụ Việt Nam. Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc bằng cách nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới khắp cả nước với trên 100 điểm giao dịch. Ngân hàng còn có chi nhánh tại Lào. Trong lĩnh vực thẻ, đến nay, MB đã phát hành ra thị trường hơn 600 ngàn thẻ bao gồm cả thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng quốc tế với mạng lưới 330 ATM trên toàn quốc.

 22. Ngân hàng Commonwealth

Tập đoàn Commonwealth Bank là tổ chức tài chính hàng đầu của Úc. Tập đoàn được thành lập từ năm 1912 và từ đó đến nay cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, môi giới, và các dịch vụ tài chính khác cho hơn 10 triệu khách hàng tại Úc và trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, ngân hàng Commonwealth đã có Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng như tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệpcho vay mua nhà, cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, kinh doanh ngoại tệ và dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và hàng trăm máy ATM tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên toàn quốc.

 23. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được thành lập vào tháng 2/2007 tại tỉnh Sóc Trăng, tạo tiền đề cho việc phát triển mạng lưới trên toàn quốc. Tính đến tháng 04/2012, VietBank đã có 94 điểm giao dịch tại khắp các vùng kinh tế trọng điểm trên toàn quốc.

24. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA BankNgân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) là một trong ngân hàng cổ phần đầu tiên được thành lập vào đầu những năm 1990 trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn và ràng buộc. Trải qua chặng đường 19 năm hoạt động, DongA Bank đã lập được “chiến tích” là trở thành ngân hàng dẫn đầu về phát triển dịch vụ thẻ.

25. Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank)

HDBank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, được thành lập từ ngày 04/01/1990. Trên nền tảng phát triển vững chắc, hiệu quả, an toàn, HDBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng cao, bền vững trong thị trường tài chính ngân hàng.

26. Ngân hàng Citibank N.A (Citibank)

Citibank là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với các chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, và một mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Citibank cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam bao gồm mảng dịch vụ ngân hang cho các công ty đa quốc gia, dịch vụ ngân hàng đầu tư và các dịch vụ giao dịch, bao gồm thương mại, quản lý tiền mặt, và các dịch vụ liên quan đến chứng khoán.

27. Ngân hàng UOB – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (UOB)

Ngân hàng UOB được thành lập tại Singapore vào ngày 6 tháng 8 năm 1935. Trải qua 77 năm qua, UOB đã phát triển trở thành một tập đoàn lớn với nhiều ngân hàng mạnh trong khu vực, bao gồm United Overseas Bank (Malaysia), United Overseas Bank (Thái Lan), PT Bank UOB Indonesia, United Overseas Bank (Trung Quốc) và Ngân hàng Far Eastern Bank.

 

28. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlongbank)

Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động vào ngày 27/10/1995. Tới nay, mạng lưới của ngân hàng gồm 96 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Kienlongbank hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng hiện đại với việc triển khai hệ thống Core Banking TCBS (sản phẩm của tập đoàn OSI - Hoa Kỳ), đơn vị trực tiếp triển khai là Công ty Tin học Á Châu (AICT) nhằm đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử như: SMS, Internet Banking, Mobile Banking, ATM để phục vụ khách hàng.